Devlog 7: Hệ thống di chuyển mới dành cho vũ khí, người chơi và các điều chỉnh về camera

Hệ thống di chuyển mới dành cho vũ khí, người chơi và các điều chỉnh về camera

Xin chào, đã lại gần một tháng từ devlog gần đây nhất của dự án. Trong devlog này, lần đầu tiên mình sẽ làm clip kèm theo commentary về những thay đổi lớn của dự án. Tổng kết lại bao gồm các mục sau:

1. Hệ thống di chuyển của vũ khí / người chơi (weapon / player movement system)

Như trước đây, súng sẽ được gắn trực tiếp vào camera, camera di chuyển, súng cũng di chuyển theo, kết quả là chuyển động của súng bị cứng, phụ thuộc hoàn toàn vào camera.

Để khắc phục tình trạng đó, mình đã quyết định lập trình lại toàn bộ hệ thống di chuyển của cả người chơi và vũ khí, chúng vừa độc lập lại vừa liên quan đến nhau, điều này giúp mình có thể tạo ra các chuyển động mượt mà và tự nhiên hơn rất nhiều so với hệ thống cũ.

2. Model vũ khí (AK47) đã được làm lại cùng cơ chế hoạt động riêng biệt (weapon operation system)

"Tại sao phải mượn khi mình có thể tự làm" đó là suy nghĩ của mình khi nhìn lại khẩu súng AK47 mà mình đã mượn từ game CF Crossfire. Sau đó mình đã tự làm một khẩu AK và chế vật liệu cho nó từ đầu, chắc chắn khẩu súng này còn nhiều khiếm khuyết, nhưng ít ra cũng là một model riêng dành cho dự án, không tệ phải không ? :)

Khẩu súng mới này còn được làm kèm theo bộ phận Charging Handle, chuyển động khi nhả vỏ đạn sau mỗi phát bắn, model vỏ đạn cũng được đầu tư và làm texture cẩn thận.

3. Các props mới mang tính nội địa cao

Thời gian qua mình và các bạn trong nhóm cũng đã cùng nhau tạo ra nhiều model mạng đậm nét Việt Nam và liên quan đến chủ đề của dự án, bạn có thể tham khảo bằng cách xem video clip dưới đây.

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ dự án từ khi khởi động đến bây giờ. Mọi ý kiến đóng góp, xin gửi về w3ateam@gmail.com hoặc Inbox/Comment trên page của dự án hoặc của W3ATeam nhé ;)

Game Test trong video clip trên có FPS (Frame Per Second) không cao vì map nhiều đối tượng, bộ nhớ dành cho game chưa được tối ưu, nên mình có làm một video clip phụ để mih họa.

Tài liệu cùng chủ đề